• Mail: xinphepxdtphcm@gmail.com
  • (028) 6680 1618 - 0987 597 594 - 070 866 3636

Khó khăn khi xin phép xây dựng tphcm

Trả lời: Chào bạn, thủ tục xin giấy phép xây dựng là nỗi trăn trở lớn đối với những ai chưa có kinh nghiệm xây nhà. Trong quá trình xin phép xây dựng có những khó khăn gì? Làm sao xin phép xây dựng không bị mất quá nhiều thời gian và tiền bạc nữa. Chuyên gia thiết kế xin phép 5+ xin được phép trả lời như sau:

Thứ 1, những khó khăn khi xin giấy phép xây dựng

  • Chủ nhà không rành thủ tục xin giấy phép xây dựng dẫn đến đi vòng vòng để xin phép được giấy phép.
  • Hồ sơ sổ đỏ, sổ hồng phát sinh nhiều điểm không thể lường trước được như: bị lộ giới, diện tích bị thay đổi, hiện trạng nhà không đúng sổ hồng sổ đỏ, bản vẽ hiện trạng bị sai…và còn rất nhiều lý do khác nữa. Dẫn đến quá trình chỉnh sửa hoàn thiện hồ sơ rất là dài và đi lại rất nhiều lần, bạn sẽ rất mệt mỏi.
  • Thời gian xin giấy phép xây dựng thường kéo dài do bản vẽ giấy phép xây dựng không thể chuẩn 100% (điều này là tất nhiên vì có nhiều quy định và nhiều chi tiết không thể biết trước được như là quy định về đường điện lưới, hành lang bảo vệ, họa đồ vị trí công trình xây dựng …) Vì thế hồ sơ thường phải điều chỉnh nhiều lần. Mỗi lần điều chỉnh thì hồ sơ nộp vào phải tính thời gian lại từ đầu.
  • Mỗi Quận sẽ có quy định riêng về bản vẽ giấy phép xây dựng, không Quận nào giống Quận nào nên sẽ có nhiều khó khăn cho thiết kế dẫn đến quá trình chỉnh sửa nhiều lần và đi lại nhiều lần.

Thứ 2, làm sao xin giấy phép xây dựng không bị mất quá nhiều thời gian và tiền bạc nữa

  • Bạn nên sử dụng dịch vụ xin giấy phép xây dựng trọn gói để khỏi mất nhiều thời gian đi lại. Bạn nên dành thời gian đó để làm những việc có ích hơn cho sức khỏe.
  • Bạn sẽ tốn một ít chi phí và không phải mệt mỏi để ra được bộ giấy phép xây dựng.
  • Bạn sẽ khởi công công trình đúng ngày dự kiến do thời gian xin phép xây dựng được kiểm soát.

Bạn chỉ cần để lại thông tin cho chúng tôi về những rắc rối bạn đang gặp phải khi làm thủ tục xin phép xây dựng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn Miễn Phí cho bạn.

Cám ơn bạn đã đặt câu hỏi cho Thiết kế xin phép xây dựng 5+ qua hộp thư "Hỏi đáp xây dựng", chúc bạn sẽ gặp nhiều may mắn và sớm có được ngôi nhà ưng ý!

Thân ái,

Chuyên gia tư vấn Xin Phép Xây Dựng 5+