• Mail: xinphepxdtphcm@gmail.com
  • (028) 6680 1618 - 0987 597 594 - 070 866 3636

Hỏi đáp xây dựng dịch vu xin phép xây dựng tphcm

Chào bạn, Thiết kế xin phép xây dựng 5+ xin phép được trả lời câu hỏi của bạn về thời gian cấp giấy phép xây dựng nhà ở TpHCM như sau:

Thời gian cấp giấy phép xây dựng mới và điều chỉnh giấy phép xây dựng dao động trong khoảng từ một đến hai tháng, cụ thể là:

  • Trong thời gian 7 kể ngày tiếp nhận được hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ kiểm tra, thẩm định hồ sơ và xin ý kiến của các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan.
  • Trong thời gian 12 ngày, các cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ phải trả lời bằng văn bản về những nội dung thuộc chức năng quản lý của mình.
  • Đối với tất cả các trường hợp cấp giấy phép xây dựng (cấp giấy phép xây dựng có thời hạn, giấy phép xây dựng điều chỉnh và giấy phép di dời) thời gian cấp là trong 30 ngày kể từ khi cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ, đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ là trong 15 ngày cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải cấp giấy phép xây dựng cho người có yêu cầu.
  • Nếu cơ quan tiếp nhận hồ sơ cần thời gian xác minh, kiểm tra, xem xét thêm thì được phép gia hạn thêm không quá 10 ngày kể từ ngày hết hạn nhưng phải có thông báo cụ thể bằng văn bản cho chủ đầu tư xây dựng và được cơ quan quản lý trực tiếp chấp thuận.
  • Trường hợp xin cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng : 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Khi bạn sử dụng gói dịch vụ xin phép xây dựng trọn gói tại Công Ty Thiết Kế Xin Phép Xây Dựng 5+, chúng tôi sẽ đảm bảo thời gian bạn nhận được giấy phép xây dựng đúng hẹn. Theo cam kết tối đa 2 tháng nhưng 5+ có thể hoàn thành trước hạn, nó tùy vào sự đồng thuận và thống nhất giữa bạn và 5+. 

Bạn có thể đăng ký gói dịch vụ bằng cách chát trực tuyến với chúng tôi hoặc gọi trực tiếp qua hotline: 0987 597 594 - 070 866 3636.

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến 5+. Bạn còn thắc mắc gì cứ tiếp tục đặt câu hỏi cho chúng tôi qua Hộp thư hỏi đáp xây dựng

Chúc bạn được nhiều sức khỏe và gặp nhiều may mắn!

 Thân ái,

Chuyên gia tư vấn Xin Phép Xây Dựng 5+