• Mail: xinphepxdtphcm@gmail.com
  • (028) 6680 1618 - 0987 597 594 - 070 866 3636

Sau thời gian 10 năm, nhiều lần tiến hành giao bán và ký hợp đồng bán nhà, ký hợp đồng góp vốn với rất nhiều các hộ dân nhưng đến nay người mua vẫn chưa biết bao giờ mới được nhận nhà do dự án thì không được thi công, còn chính quyền thì khẳng định dự án không có phép.

Nhiều lần giao bán, nhiều lần hứa hẹn nhưng nhà vẫn chỉ có… móng!

Thời gian gần đây, BBT Thương Trường liên tục nhận được những phản ánh của nhiều khách hàng về việc chủ đầu tư dự án V.I.C Tower có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.

Khách hàng mua căn hộ tại dự án V.I.C Tower tố Chủ đầu tư Phú Mỹ An - Hà Nội lừa đảo.

Theo đó, nhiều khách hàng của dự án cho biết, họ đã ký kết hợp đồng với chủ đầu tư là công ty TNHH Phú Mỹ An - Hà Nội với nhiều hình thức khác nhau, từ hợp đồng góp vốn đến hợp đồng mua bán. Sau khi ký kết hợp đồng, nhiều khách hàng này đã chuyển cho chủ đầu tư các khoản tiền để được nhận nhà vào quý IV năm 2014. Tổng số tiền mà công ty TNHH Phú Mỹ An - Hà Nội đã huy động nhiều tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án đã dừng thi công từ năm 2013 đến nay mà không có lý do, khiến nhiều khách hàng còng lưng lao động trả lãi ngân hàng, thuê nhà.....

Ông Nguyễn Q.T, đại diện những khách hàng mua nhà cho biết: “Chúng tôi cảm giác như bị Chủ đầu tư V.I.C Tower lừa đảo. Họ lấy tiền của chúng tôi nhưng không làm gì cả, dự án từ 2011 đến nay vẫn chưa xong, họ nợ rất nhiều, năm 2017 thông tin cuối cùng chúng tôi được biết là chủ đầu tư đã thế chấp dự án tại VPBank. Họ đã chuyển dự án này thành nợ xấu, và sau đó chúng tôi không gặp được chủ đầu tư nữa, họ không tiếp chúng tôi”.

Theo tìm hiểu của PV, ngày 10/6/2010, UBND quận Cầu Giấy có Quyết định số 1518/QĐ-UBND phê duyệt kết quả đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư dự án có sử dụng đất trên địa bàn quận Cầu Giấy và một phần lô C ô đất D4 (diện tích khoảng 3.223m2) thuộc Khu đô thị mới cầu Giấy cho đơn vụ trúng thầu là Liên danh Công ty TNHH Phú Mỹ An - Hà Nội và Công ty TNHH thương mại hỗ trợ kiến thiết Miền núi để thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình Thương mại dịch vụ hoặc hỗn hợp (không có nhà ở).

Từ năm 2011, Chủ đầu tư dự án chung cư cao cấp Sky View Trần Thái Tông đã tổ chức huy động vốn từ khách hàng với thiết kế xây dựng trên diện tích 3.203m2, có quy mô xây dựng gồm 21 tầng nổi, 3 tầng hầm, bao gồm 6 tầng trung tâm thương mại, văn phòng, 14 tầng căn hộ cao cấp và tầng penthouse. Lúc này dự án mới đang thi công phần móng và theo lời quảng cáo của chủ đầu tư trước đó, tổng vốn đầu tư của dự án là 1.000 tỷ đồng, họ sẽ bàn giao nhà vào quý IV/2014.

Sau nhiều năm chờ đợi do dự án nằm “án binh bất động”, đầu năm 2018, khách hàng không khỏi giật mình khi dự án mình bỏ tiền mua bất ngờ được thay biển, đổi tên quảng cáo thành V.I.C Tower với quy mô lên đến 33 tầng. Bên cạnh đó, dự án này còn tiếp tục được rao bán các căn hộ trên các website mua nhà, nhằm mục đích tiếp tục huy động vốn cho chủ đầu tư. Nhiều khách hàng cảm thấy may mắn khi dự án và chủ đầu tư vẫn vậy, chỉ là đổi tên gọi khác. Tuy nhiên, học cũng vô cùng bức xúc khi chủ đầu đổi tên dự án mà không có bất kỳ cuộc họp hay thông báo nào với những người góp vốn, những người mà theo đúng tên gọi là đồng sở hữu dự án. Và cho đến thời điểm này dự án có tên V.I.C Tower kia cũng vẫn chưa được khởi công xây dựng.

Cho đến nay, sau nhiều lần đổi tên, rao bán nhưng dự án vẫn chỉ có những đống "sắt vụn"

Theo thông tin tìm hiểu được, ngày 09/05/2017, Công ty TNHH Phú Mỹ An - Hà Nội có văn bản gửi Cục quản lý hoạt động xây dựng (Bộ Xây dựng) về việc xin thẩm định thiết kế cơ sở dự án công trình hỗn hợp văn phòng, thương mại, dịch vụ nhà ở tại phần lô C ô đất D4 khu đô thị mới Cầu Giấy. Trong văn bản, chủ đầu tư đã đổi tên dự án Sky View Trần Thái Tông thành Tòa nhà V.I.C Tower. Điều đáng nói, trong văn bản, chủ đầu tư trình bày đang làm việc với nhiều cơ quan ban ngành để tiến hành triển khai thi công lại vào cuối tháng 7/2017 và bán giao nhà vào cuối năm 2018. Tuy nhiên đến thời điểm này, Cục cũng chưa có văn bản đồng ý và dự án cũng vẫn chỉ có phần móng hoen rỉ nằm giữa trời mưa nắng!

Bên trong dự án V.I.C Tower


Công ty Phú Mỹ An lừa dối khách hàng hết lần này đến lần khác?

Sau 2 lần huy động vốn với 2 tên gọi dự án khác nhau, không biết sổ tiền Công ty TNHH Phú Mỹ An - Hà Nội đã huy động vốn của người dân là bao nhiêu? Nhưng theo ông Phạm Văn Lợi - Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng Cầu Giấy khẳng định: dự án này chưa được cấp Giấy phép xây dựng, hiện vẫn đang bị đình chỉ thi công.

Đồng thời, ông Phạm Văn Lợi đã trực tiếp chỉ đạo cấp dưới lập tức cử cán bộ xuống kiểm tra, “nếu có thi công chắc chắn phải dừng vì dự án chưa được cơ quan chức năng cấp phép xây dựng”, ông Lợi nói. Vậy nếu chưa được cấp phép xây dựng, tại sao đầu năm 2018 dự án lại được đổi tên và rao bán các căn hộ cho người dân?

Và cũng tại cuộc họp với khách hàng, có sự tham dự của báo chí mới đây, ông Nguyễn Thanh Biên – Phó Giám đốc Công ty TNHH Phú Mỹ An - Hà Nội thừa nhận dự án đến nay chưa được cấp Giấy phép xây dựng.“Chủ đầu tư vẫn quyết tâm làm, hồ sơ pháp lý cơ bản đã đầy đủ chỉ thiếu Giấy phép xây dựng, công ty đang gấp rút hoàn thiện hồ sơ, đảm bảo trong năm 2019 sẽ có Giấy phép xây dựng, xin người dân cho chủ đầu tư thêm một cơ hội phát triển dự án”, ông Biên nói.

Ông Nguyễn Thanh Biên – Phó Giám đốc Công ty TNHH Phú Mỹ An - Hà Nội 

Và khi được hỏi về việc tại  sao năm 2011, dự án chưa đủ điều kiện mở bán nhưng chủ đầu tư đã thu tiền bán căn hộ cho người dân, ông Biên giải thích: “Đây chỉ là hợp đồng góp vốn, để khi mua căn hộ được hưởng ưu đãi… lúc đó pháp luật chưa quy định rõ". Rõ ràng, nhiều hộ dân khẳng định khi tham gia giao dịch họ được ký kết hợp đồng mua nhà, vậy phải chăng chủ đầu tư hiểu nhưng cố “đưa khách hàng vào tròng”? Và các thông tin rao bán đầu năm 2018 về dự án V.I.C Tower thì có phải pháp luật quy định chưa rõ, hay doanh nghiệp cố tình vi phạm?

Tại buổi họp, ông Biên cũng bày tỏ quan điểm, mong muốn được khách hàng cho thêm cơ hội, đối với khách hàng mong muốn được trả lại tiền, ông Biên hứa sẽ giải quyết. Tuy nhiên, điều đáng nói, phương án trả lại tiền cho người dân như thế nào, thời hạn ra sao vẫn không được chủ đầu tư thống nhất, chủ đầu tư cũng không hề đưa ra bất cứ cam kết cụ thể nào về việc chi trả tiền gốc lẫn tiền lãi cho khách hàng. Vậy phải chăng, khách hàng của Công ty TNHH Phú Mỹ An - Hà Nội tiếp tục phải chờ đợi trong vô vọng, chủ đầu tư có tiếp tục lừa dối người dân?

Theo Báo Thương Trường

=========================================

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ 5+

Địa chỉ: 88-88A Nguyễn Gia Trí, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: (028) 6680 1618 - 0987 597 594 - 070 866 3636