Ngày 9/12, UBND xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) đã chỉ đạo lực lượng chức năng vào cuộc kiểm tra thông tin việc người dân xây dựng hàng loạt nhà, lều tạm trái phép cạnh đường ĐT 601, nối xã Hoà Sơn với xã Hòa Bắc qua địa phận tỉnh Thừa Thiên – Huế nhằm trục lợi.

Xây dựng trái phép nhiều hộ dân ở Đà Nẵng 1

Hình 1. Hầu hết các ngôi nhà được xây dựng trái phép đều không có người ở/Nguồn internet

Biết được thông tin sắp có dự án đi ngang địa phương, nhiều hộ dân tại các xóm trên địa bàn xã Hòa Liên đã tiến hành xây dựng nhà, lều tạm trái phép để chờ giải phóng mặt bằng để được nhận tiền đền bù. 

Xây dựng trái phép nhiều hộ dân ở Đà Nẵng 2

Hình 2. Những ngôi nhà và với diện tích nhỏ cất lên trong thời gian tích tắc/Nguồn internet

Ghi nhận của PV DĐDN sáng ngày 10/12, tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang cạnh đường ĐT 601, nối xã Hoà Sơn với xã Hòa Bắc qua địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế, hàng chục ngôi nhà tạm, lều tạm sơ sài được lợp bằng mái tôn và có cổng khóa ngoài. Hầu hết các nhà, lều tạm xây dựng trong khoảng gần một tháng trở lại đây và hầu hết đều không có người ở.

Xây dựng trái phép nhiều hộ dân ở Đà Nẵng 3

Hình 3. Những ngôi nhà được xây tạm bợ để “đón đầu” dự án/Nguồn internet

“Họ xây rất nhanh, không những xây ban ngày, họ còn tranh thủ cho thợ xây ban đêm. Chỉ trong thời gian ngắn, những căn nhà, lều tạm mới toanh được mọc lên, chúng tôi cũng thấy ngỡ ngàng. Hầu hết các ngồi nhà đều xây tạm bợ để được nhận đền bù.” – một người dân địa phương cho biết.

Xây dựng trái phép nhiều hộ dân ở Đà Nẵng 4

Hình 4. Hàng rào được bằng tôn dựng ra sát đường ĐT 601/Nguồn internet

Trao đổi với PV, ông Trương Tấn Mạnh - Chủ tịch UBND xã Hòa Liên xác nhận có tình trạng người dân xây dựng trái phép trên địa bàn xã trong thời gian qua.

“Khi nghe thông tin xã Hòa Liên nằm trong dự án nâng cấp, sửa chữa đường ĐT 601 vì muốn được nhận tiền đền bù từ dự án nên nhiều người dân đã tiến hành xây dựng các trại, lều trái phép tại đây. Hiện tại chính quyền địa phương đã chỉ đạo lực lượng chức năng xuống tận nơi để tháo dỡ và có phương án xử lý.” - ông Mạnh thông tin.

Qua tìm hiểu, được biết xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang nằm trong dự án nâng cấp, sửa chữa đường ĐT 601 (nối xã Hoà Sơn với xã Hòa Bắc để qua địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế). UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt dự án nâng cấp, sửa chữa đường ĐT 601 dài hơn 35 km (nối xã Hoà Sơn với xã Hòa Bắc để qua địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Nguồn vốn thi công từ ngân sách TP và nguồn vốn từ Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh sau khi chủ đầu tư xin phép TP về việc mượn đường ĐT 601 thi công cao tốc La Sơn - Túy Loan suốt thời gian qua.

Dự án nâng cấp, cải tạo đường ĐT 601 hiện do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng là chủ đầu tư. Dự kiến, dự án sẽ được triển khai vào cuối năm 2019, đầu năm 2020.

Nguồn: Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp

Tham khảo thêm:

Cám ơn bạn đã quan tâm tới thông tin xin phép xây dựng 5+ chia sẽ!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

DỊCH VỤ XIN PHÉP XÂY DỰNG 5+

Địa chỉ: 88-88A Nguyễn Gia Trí, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: (028) 6680 1618 - 0987 597 594 - 070 866 3636

Website: www.xinphepxaydungtphcm.com.vn